เพิ่มบัญชีอีเมลใน Outlook 

มีบัญชีอีเมลหลายประเภทที่คุณสามารถเพิ่มลงใน Outlook ได้รวมถึงบัญชี Microsoft 365, Gmail, Yahoo, iCloud และ Exchange แน่นอนว่าการเพิ่มบัญชีก็เหมือนกับของแบรน์อื่นๆ การจะใช้งานบัญชีให้คล่องเราก็ต้องเรียนรู้ ถึงจะชำนาญได้ Microsoft Outlook เป็นข้อมูลส่วนบุคคล,นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นที่น่าสนใจอย่างเช่นปฏิทิน , การจัดการงาน, การติดต่อการจัดการ , จดบันทึก , การบันทึกสมุดรายวันและการท่องเว็บ

ขั้นตอนการเพิ่มบัญชี Outlook

1. มาที่จุด ตรงมุมซ้ายมือด้านบนสุดของหน้าจอ

2. เมื่อคลิ๊กเข้าไปเราจะเจอกับตัวเลือกการใช้งานที่มากมายให้เราคลิกที่ แอปทั้งหมด

3. ให้เรานำเมาส์ไปคลิกที่ “ผู้คน”

4. เราจะถูกนำมายังแท็บใหม่เราสามารถเลือกเพิ่มผู้ติดต่อตรงบริเวณนี้ได้เลย

การลงชื่อออกจาก Outlook.com

1. เลือกรูปภาพบัญชีของคุณที่ด้านบนของหน้าจอ

2. เลือก ลงชื่อออก

ลบประวัติการค้นหาหรือส่งออกประวัติการค้นหาใน Outlook บนเว็บ

1. ที่ด้านบนของหน้าเลือกการตั้งค่า การตั้งค่า > ดูการตั้งค่าทั้งหมดของ Outlook

2. เลือกทั่วไป > ความเป็นส่วนตัวและข้อมูล

3. ดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้:

  • ในการลบประวัติการค้นหาของคุณ เลือก “ลบประวัติ”
  • เพื่อการส่งออกประวัติการค้นหาของคุณไปยังไฟล์ csv ที่เลือก “ส่งออก”

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Outlook ออกมาแก้ไขปัญหาพีซีผ่านการเชื่อมต่อระยะไกล Quick Assist เป็นแอพใหม่ใน Windows 10 ที่ให้คุณรับหรือให้ความช่วยเหลือผ่านการเชื่อมต่อระยะไกล เราขอแนะนำให้คุณลองใช้ Quick Assist เพื่อประสบการณ์ที่คล่องตัวและใช้งานง่ายยิ่งขึ้น คีย์ลัดที่ใช้งานได้จริง เพิ่มความสบายให้กับผู้ใช้งาน

คีย์ลัด กดแป้นโลโก้ Windows + แท็บ จะทำให้กลับไปที่กิจกรรมที่ผ่านมาในไทม์ไลน์ของคุณ สามารถเลื่อนดูไทม์ไลน์ย้อนหลังได้อย่างละเอียด เมื่อเจอหน้าที่อยากจะทำต่อแล้วให้นำเมาส์ไปคลิกเพื่อทำต่อจากจุดที่ทำค้างไว้

กดแป้นโลโก้ Windows + Shift + S เพื่อเปิดแถบสนิป แล้วลากเคอร์เซอร์ไปยังบริเวณที่คุณต้องการจับภาพ บริเวณที่คุณสนิปไว้จะถูกบันทึกลงในคลิปบอร์ดของคุณ

พูดแทนการพิมพ์ ประหยัดเวลาลงได้เยอะ บนแป้นพิมพ์จอสัมผัส ให้เลือก รูปภาพไมโครโฟน ส่วนบนคีย์บอร์ดจริง ให้กดแป้นโลโก้ Windows + H เพื่อเขียนตามคำบอกของคุณ