การสมัคร Gmail มีข้อดีอะไรบ้างแล้วเราจำเป็นต้องสมัครไหม

ถึงแม้ว่าตัว Gmail จะมีผู้สมัครใช้งานทั่วโลก แต่ตัวระบบนั้นถูกสร้างขึ้นมาได้อย่างดีมาก สามารถเก็บข้อมูลต่างๆของเราได้อย่างปลอดภัย จึงไม่แปลงใจเลยว่าทำไมการส่งเอกสารธุรกรรมใหญ่ๆถึงเลือกส่งเป็นเอกสารดิจิตอล มากกว่าการส่งแบบเดิม เนื่องจากสามารถรักษาและคงสภาพได้สมบูรณ์มากกว่าการปริ้นเอกสารลงกระดาษ ไม่เสี่ยงต่อการสูญหายละหว่างทาง นอกกจากนี้ ระบบจะเก็บรักษาอีเมลไว้อย่างปลอดภัยในระบบคลาวด์ ซึ่งเราเองสามารถเปิดดูอีเมลได้จากหลายหลากทางไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ใดก็ได้ที่มีเว็บเบราว์เซอร์ซึ่งมันดีต่อเราอย่างมาก

เชื่อไมว่าในปัจจุบันยังมีอีกหลายคนที่ไม่ได้สมัคร อีเมล ซึ่งแน่นอนว่ามันมีมากมายหลายเหตุผลที่ทำให้ใครหลายๆคนนั้นไม่ได้ลงชื่อสมัครไว้ แต่เชื่อเถอะว่าการมี อีเมล ติดตัวไว้นั้นมีประโยชน์ต่อเราอย่างมาก บริการต่างๆที่เรากำลังใช้งานอยู่ส่วนมากจำเป็นต้องผูกกับบัญชีอีเมลไว้ แถมช่วงนี้ Covid – 19 ยังไม่ได้หายปไหน เชื่อว่าหลายคนนั้นต้องทำงานอยู่ที่บ้าน เราสามารถเข้าร่วมหรือเริ่มการประชุมทางวิดีโอใน Google Meet ได้โดยตรงจาก Gmail หรือจะเพิ่ม Google Chat ในกล่องจดหมายของ Gmail และใช้ฟีเจอร์ทั้งหมดของ Chatโดยตรง ก็ได้เช่นเดียวกัน เห็นไหมละว่ามันสะดวกขนาดไหน

ข้อดีที่เราจะได้รับหลังจากสมัคร Gmail  

ระบบรักษาความเป็นส่วนตัวที่ยอดเยี่ยม

ถ้าให้พูดตรงๆเลยก็คือ ถ้าคุณไม่ใช้เจ้าของ คุณเองก็ไม่มีสิทธิ์เข้ามายุ่งกับบัญชีนี้ โดยเฉพาะการป้องกันล็อครหัส 2 ชั้นที่ทางอีเมล์ Gmail มีในระบบยิ่งทำให้ปลอดภัยมากกว่าเดิม รับรองว่าข้อมูลต่างๆที่ถูกเก็บไว้ภายใน ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร หรือแชตต่างๆ คุณจะเป็นเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถเข้าดูได้ ปลอดจากการโจมตีของแฮ็คเกอร์หรือผู้ไม่ประสงค์ดีอย่างแน่นอน

รับพื้นที่ในจัดเก็บข้อมูล มากถึง 15GB

ใครว่าของฟรีนั้นไม่มีในโลก ขอเถียงขาดใจ เพราะใน Gmail ให้พื้นที่การเก็บของมูลมาใช้ฟรีๆแบบไม่เสียตัง ส่วนใครที่อยากได้เยอะกว่านี้ก็สามารถซื้อพื้นที่เพิ่มเติมได้ แต่ส่วนตัวแล้ว 15GB ก็ถือว่า สามารถเก็บเอกสารและรูปได้เยอะมาพอสมควร

ใช้บริการที่อยู่ในเครือ Google ได้อย่างอิสระ

ดีกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว จะทำอะไรก็รู้สึกสะดวกสบายไหลลื่นไปทุกอย่างเพียงแค่มี อีเมล อันเดียวเท่านั้น เราสามารถที่จะใช่บริการดีๆมากมายของ Google ได้อย่างอิสระและครอบคลุม ไม่จำเป็นที่จะต้องสมัครเมลใหม่เพื่อเข้าใช้งานแอปอื่นๆ แค่อีเมลเดียวก็สามารถเข้าใช้แอปได้อย่างหลากหลาย

รองรับการใช้งานภาษาไทย

ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะมีสัญชาติอังกฤษ แต่ก็เป็นระบบที่ฉลาดอย่างมาก สามารถรองรับได้หลากหลายภาษา แน่นอนว่าภาษาไทยเองก็รวมอยู่ในนั้นด้วย เพราะฉะนั้นแล้วไม่ต้องกลัวว่าจะอ่านไม่ออกหรือไม่เข้าใจขั้นตอนการสมัครใช้งาน เพียงแค่เข้าไปทำการตั้งค่าเท่านั้น เรื่องภาษาก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่นอีกต่อไป

ข้อดีของการสมัคร อีเมล ยังมีอีกมาก ถ้าให้เอามาเขียนในบทความเดียวมันคงจะยาวมากเกินไป แต่อย่างที่เราเห็น ข้อดีนั้นมีมากกว่าข้อเสียอย่างมาก Gmail สามารถทำให้เราเชื่อมต่อกับผู้คนอีกหลายล้านคนบนโลกนี้ที่ได้ แถมยังได้รับการใช้งานจากทั่วโลกนั้นแสดงให้เห็นแล้วว่าได้รับความไว้วางใจจากผู้คนมากมายขนาดไหน ส่วนขั้นตอนการสมัครก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงใช้เวลา 3-4 นาทีก็สามารถสมัครได้แล้ว