วิธีการลงชื่อเข้าใช้งาน Gmail ในคอมพิวเตอร์ PC

เมื่อเราลงชื่อเข้าใช้งานบัญชี Gmail ครั้งแรกสิ่ง ทาง Google จะลงชื่อเข้าใช้แบบอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย แต่เราเองก็ต้องออกจากระบบเพราะใช้คอมพิวเตอร์ร่วมกับผู้อื่น หรือมีการใช้งานในพื้นที่สาธารณะ เพราะว่าเป็นการเซฟตัวเองเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเข้าใช้งานบัญชีของเรา มันก็เป็นเรื่องที่ปกติมาก แต่ถ้าเราต้องลงชื่อเข้าใช้ใหม่อีกครั้ง บทความด้านล่างนี้จะเป็นขั้นตอนการเข้าใช้งาน Gmail พร้อมภาพประกอบที่ช่วยให้คุณเข้าใจง่ายมากขึ้น

วิธีการลงชื่อเข้าใช้งาน Gmail

1. ไปที่ https://www.gmail.com 

2. พิมพ์ของคุณชื่อผู้ใช้ (ที่อยู่อีเมลของคุณ) และรหัสผ่านจากนั้นคลิกถัดไป เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น

วิธีการลงชื่อออกจาก Gmail

1. ที่มุมขวาบนของหน้าให้ค้นหารูปของเรา จะอยู่ใกล้ๆกับวงกลม 3 จุดเรียงแถวกัน เมื่อคลิ๊กไปจะเจอกับชื่อและรูปของเราอยู่ให้เอาเมาส์คลิกไปที่รูป เราจะเจอกับคำว่าออกจากระบบ ให้นำเมาส์มาคลิกเท่านั้นก็ออกจากระบบเรียบร้อย

การเพิ่มผู้ติดต่อทาง Gmail

1. คลิกที่ปุ่ม Google app

2. คลิกปุ่มผู้ติดต่อในเมนู

3. หน้าจอรายชื่อของคุณจะปรากฏปุ่มรูปบวกขึ้นมาอยู่ตรงฝั่งซ้ายมือ  คลิกปุ่มเพิ่มผู้ติดต่อใหม่ที่มุมล่างขวา

4. ป้อนข้อมูลที่ติดต่อจากนั้นคลิกบันทึก

ขั้นตอนการแก้ไขผู้ติดต่อ

1. ให้เราเข้าไปที่แอป Google จะอยู่ที่น่าแพลทฟร์อมแรกของ Google เลือกรายชื่อผู้ติดต่อ

2. ค้นหารายชื่อที่คุณต้องการที่จะแก้ไขแล้วคลิกแก้ไขติดต่อ

3. แค่นี้คุณก็สามารถทำการเปลี่ยนแปลงแก้ไขตามที่คุณต้องการได้แล้ว

วิธีการลงชื่อเข้าใช้งาน Gmail บนตอมพิวเตอร์ PC ไม่ได้อยากอย่างที่คุณคิด เพียงแต่ต้องใช้ระยะเวลาในการเรียบรู้สักเล็กน้อย ปัจจุบันข้อมูลที่สำคัญหลายๆอย่างนั้นส่งผ่าน Mail จึงทำให้ Gmail มีความสำคัญอบ่างมากในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะกับคนช่วงวัยทำงาน เนื่องจากมีการส่งงานหรือเอกสารผ่านช่องทางนี้บ่อยที่สำคัญยังเป็นผู้ช่วยในการเก็บงานได้ดีมากอีกด้วย

Gmail รองรับมากมายหลายภาษา จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในการส่งเอกสาร ที่สำคัญยังมีระบบการป้องกันที่ดีเยี่ยม จึงทำให้ไว้ใจในเรื่องความปลอดภัยได้ นอกจากบนคอมพิวเตอร์ PC ก็ยังถูกพัฒนาให้มีแอปพลิเคชัน Gmail ที่รองรับการใช้งานบนอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่อย่างมือถือได้แล้ว ในเดือนพฤศจิกายน 2014 Google ได้เปิดตัวฟังก์ชันการทำงานในแอป Gmail สำหรับ Android สามารถที่จะส่งและรับข้อมูลจากของเจ้าอื่นนอกเนื่องจาก Gmail ได้ ยกตัวอย่าง (Yahoo! MailและOutlook.com) ในเดือนพฤศจิกายน 2016 Google ได้ออกแบบแอป Gmail ใหม่สำหรับแพลตฟอร์ม iOS การอัปเดตได้เพิ่มการใช้สีมากขึ้น ทำให้มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสดุดตาไม่ซ่ำใคร