วิธีการกู้คืนรหัสผ่าน Yahoo โดยไม่มีหมายเลขโทรศัพท์และอีเมลสำรอง

วิธีรีเซ็ตหรือกู้คืนรหัสผ่าน Yahoo ในกรณีที่ไม่มีหมายเลขโทรศัพท์และอีเมลสำรอง Yahoo Mail เป็นบริการอีเมลบนเว็บซึ่งเปิดตัวในปี 1997 Yahoo mail เป็นบริการอีเมลบนเว็บที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก การลืมรหัสผ่านเป็นปัญหาที่พบบ่อยมากในปัจจุบันเนื่องจากมี 1 คนนั้นมีหลายบัญชี ดังนั้นมีเพียงวิธีเดียวที่จะทำให้เราสามารถเข้าสู่บัญชีเดิมได้ ต่อให้จะลืมรหัสผ่านก็ตามนั้นก็คือการกู้คืนรหัสผ่าน

วิธีการกู้คืนรหัสผ่านบัญชี Yahoo Mail

การกู้คืนรหัสผ่านสามารถทำได้ในสองเงื่อนไข เงื่อนไขแรกคือ ลืมรหัสผ่านเอง และเงื่อนไขที่สองคือบัญชีถูกแฮ็ก ไม่ว่าคุณจะอยู่ในเงื่อนไขไหนก็ตามการกูรหัสผ่านนั้นมีขั้นตอนที่เหมือนกัน

ไปที่หน้าลงชื่อเข้าใช้บัญชี Yahoo

1. คลิกที่’ฉันจำรหัสผ่านไม่ได้’

2. หน้าถัดไปจะขอให้คุณป้อนรหัสเมลของบัญชี Yahoo

3.หลังจากป้อนรหัสอีเมลในหน้าถัดไปจะมีตัวเลือกการกู้คืนรหัสผ่านสามแบบให้คุณได้เลือก คลิกวิธีที่สะดวกมาที่สุดและทำตามขั้นตอนต่อไปจนเสร็จ

3.1 การกู้คืนโดยใช้ที่อยู่อีเมลสำรอง : ในวิธีนี้ลิงก์กู้คืนรหัสผ่านจะถูกส่งไปยังที่อยู่อีเมลอื่นของคุณ คลิกที่ลิงค์นั้นระบบจะนำคุณไปยังหน้ารีเซ็ตรหัสผ่านซึ่งคุณต้องป้อนรหัสผ่านใหม่จากนั้นคลิกที่บันทึกและรหัสผ่านของคุณจะถูกกู้คืน

3.2 การกู้คืนโดยใช้โทรศัพท์:ในวิธีนี้ก่อนอื่นคุณต้องป้อนหมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียน จากนั้นพวกเขาจะส่ง OTP ไปให้ หลังจากป้อน OTP ที่ได้รับ นั้นจะนำคุณไปยังหน้าการกู้คืนรหัสผ่าน ตอนนี้คุณสามารถรีเซ็ตรหัสผ่านใหม่เพื่อกู้คืนได้แล้ว

3.3 การกู้คืนโดยใช้คำถามลับ:หากคุณไม่สามารถเข้าถึงโทรศัพท์และที่อยู่อีเมลได้ คุณสามารถกู้คืนรหัสผ่านของคุณได้โดยการตอบคำถามเพื่อความปลอดภัย หลังจากตอบคำถามเหล่านี้ถูกต้องแล้ว Yahoo จะอนุญาตให้คุณสามารถตั้งรหัสผ่านใหม่ได้

รีเซ็ตรหัสผ่านบัญชี Yahoo

ขั้นตอนการรีเซ็ตรหัสผ่าน Yahoo ส่วนมากจะถูกใช้ในกรณีที่คุณจำรหัสผ่านไม่ได้ หรือต้องการเปลี่ยนรหัสผ่าน การรีเซ็ตรหัสมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. ให้เข้าสู่บัญชี Yahoo ของคุณ เลือกโปรไฟล์ของคุณ

2. จากนั้นตัวเลือกความปลอดภัยของบัญชี

3. เมื่อคลิกที่ความปลอดภับของบัญชีเรียบ้อยแล้ว เราจะถูกนำมายังหน้าเปลี่ยนรหัสทันที กรอกรหัสผ่านใหม่ที่มีความปลอดภัย ทำการยืนยันรหัสผ่าน

เมื่อกรอกรหัสเสร็จหลังจากนั้นก็กดบันทึกเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น รหัสผ่านบัญชี Yahoo ของคุณถูกเปลี่ยนแล้วเรียบร้อย ใช้ขั้นตอนเหล่านี้เพื่อรีเซ็ตหรือกู้คืนรหัสผ่านของคุณ อย่างไรก็ตามหากคุณมีปัญหาอื่นที่ไม่รู้สาเหตุว่ามาจกอะไร ข้อแนะนำว่าควรติดต่อทีมสนับสนุนอีเมลของทางฝั่ง Yahoo เพื่อขอความช่วยเหลือ

การลงชื่อเข้าใช้จากอุปกรณ์อื่นด้วยบัญชีของ Yahoo

หากคุณเพิ่งเปลี่ยนโทรศัพท์หรือเบอร์มือถือใหม่ คุณอาจเห็นข้อความยืนยันเมื่อเข้าสู่ระบบครั้งแรก ในตอนที่คุณลงชื่อเข้าใช้ครั้งแรกจากที่อื่นหรือบนอุปกรณ์มือถือที่ไม่คุ้นเคย เมื่อคุณเห็นข้อความนี้คุณจะต้องกดยืนยันตัวตน เท่านั้นก็ถือว่าเป็นอันเสร็จสิ้น