ขั้นตอนการกู้รหัสผ่าน Gmail พร้อมภาพประกอบช่วยให้เข้าใจง่ายขึ้น

ลืมรหัสผ่าน Gmail ทำยังไงดี มีวิธีรหัส Email คืนให้สามารถเข้าไปใช้งานได้เหมือนเดิมไหม ถึงแม้ว่าเราจะเข้าใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์โทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์อยู่เป็นประจำ แต่แน่นอนเพราะการเข้ารหัส อีเมล เพียงครั้งเดียวเราก็สามารถใช้งานอุกรณ์ได้โดยที่ไม่ต้องเข้าซ่ำบ่อยๆ เลยทำให้เราไม่ได้เข้าใช้งานนานจนลืมรหัสผ่าน ซึ่งนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้หลายคนนั้นลืมรหัสผ่าน

เนื่องจากโลกของเราที่ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เรื่องของความเร็วจึงเป็นอะไรที่สำคัญอย่างมาก และการที่จะต้องทำงานใหญ่สักงาน การส่งไฟล์งานที่ได้คุณภาพจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก Gmail ทำให้เราสามารถเข้าถึงคนทั่วโลกได้ง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น การทำงานหรือประชุมนอกพื้นที่สามารถทำได้ง่าย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ขอแค่มีอินเตอร์เน็ตคุณก็สามราถประสานงานและทำงานได้ ทำให้งานเดินหน้าต่อไปอย่างราบรื่น แต่ถ้าเราลืมรหัส อีเมล ต้องทำอย่างไรดีและบทความนี้จะช่วยให้คุณกู้รหัสผ่าน Gmail คืนมาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

เมื่อการกู้รหัสอีเมลจะเป็นเรื่องง่าย และดูเหมือนว่าจะมีความเสี่ยงสูงที่จะถูกแฮก แต่ความจริงแล้วตัวระบบมีประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัยอย่างมาก จะมีเพียงเจ้าของตัวจริงเท่านั้นที่สามารถกู้รหัสผ่านคืนมาได้ เนื่องจากมีการส่งรหัสยืนยันการกู้รหัสผ่านเข้าทางมือถือโดยตรง หรืออุปกรณ์อื่นๆที่เชื่อมไว้ โดยมีข้อแม้ว่าคุณต้องเลือกวิธีการส่งด้วยตัวเองว่าจะรับรหัสผ่านด้วยวิธีไหน เพราะฉะนั้นการแฮกนั้นเป็นเรื่องยากที่จะสามารถทำได้อย่างแน่นอน

วิธีกู้รหัสผ่าน Gmail

1. เปิดเว็บบราวเซอร์ เข้า Google.co.th เสร็จแล้วเลือก ลงชื่อเข้าสู่ระบบที่มุมขวาบน

2. กรอกอีเมล หรือเบอร์โทรศัพท์ ที่ลงทะเบียนไว้ แล้วกดถัดไป

3. ใครที่ต้องการจะกู้รหัส กดที่ หากลืมรหัสผ่าน

4. กดเลือกขั้นตอนการกู้รหัสผ่านที่สะดวกที่สุด เพื่อให้ Google ส่งรหัสยืนยัน

5. ป้อนรหัสที่ได้รับ และกด ถัดไป

6. สร้างรหัสผ่านใหม่ แล้วกด บันทึกรหัสผ่าน เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อย