วิธีรีเซ็ตรหัสผ่านใหม่ เมื่อลืมรหัสผ่านบัญชี Outlook

สิ่งแรกที่เราควรทำนั้นก็คือการเข้ามารีเซ็ตรหัสผ่านบัญชี Outlook ผ่านแบบฟอร์ตของทาง Microsoft นั้นเอง เราขอแนะนำให้ทำตามขั้นตอนตามลำดับ เพื่อช่วยคุณในการรีเซ็ตบัญชี Microsoft ของคุณได้ง่ายมากขึ้น ส่วนในกรณีที่ไม่สามารถรีเซ็ตได้ก็จะมีวิธีอื่นแยกแบ่งออกไปอีกที แต่จะมีขั้นตอนไหนบ้างมาตามอ่านไปพร้อมๆกันได้เลย

ขั้นตอนที่ 1 รีเซ็ตรหัสผ่าน 

หากรหัสผ่านที่คุณพิมพ์ไม่ถูกต้องคุณจะเห็นข้อความว่า : บัญชีหรือรหัสผ่านของคุณไม่ถูกต้อง หากคุณจำรหัสผ่านไม่ได้ให้รีเซ็ตรหัสผ่านทันที เราขอแนะนำให้ทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้เพื่อแก้ไขปัญหารหัสผ่านของคุณ หากคุณลองแล้ว แต่ไม่ได้ผลให้ไปที่ขั้นตอนต่อไป ขั้นตอนที่ 2: หากคุณไม่สามารถรีเซ็ตรหัสผ่านได้

  1. เลือกลืมรหัสผ่าน?

หากหน้าต่าง Enter password ยังเปิดอยู่ให้เลือกลืมรหัสผ่าน? (หรือไปที่รีเซ็ตรหัสผ่านโดยตรงแล้วป้อนชื่อผู้ใช้อีกครั้งเมื่อกรอกข้อมูลเสร็จให้เลือก “ถัดไป” )

  1. ยืนยันตัวตนของคุณ

เป็นการป้องกัน Microsoft ต้องยืนยันตัวตนของคุณก่อนจึงจะสามารถรีเซ็ตรหัสผ่านของคุณได้ วิธียืนยันตัวตนของคุณขึ้นอยู่กับว่าคุณได้เพิ่มข้อมูลความปลอดภัยลงในบัญชีของคุณก่อนหน้านี้หรือไม่และข้อมูลที่ป้อนลงไปคุณสามารถเข้าถึงได้หรือไม่ เลือกจากสองตัวเลือกด้านล่าง

2.1ตัวเลือกที่ 1: คุณได้รับและสามารถเลือกตัวเลือกการยืนยันได้ 2 อย่างคือเมลสำรองกับเบอร์มือถือ

  • เลือกตัวเลือกที่จะส่งรหัสยืนยันไป
  • เลือกถัดไป

2.2 ตัวเลือกที่ 2 ไม่มีตัวเลือกการยืนยันหรือคุณไม่สามารถเข้าถึงตัวเลือกใด ๆ ได้เลยสักอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็นอีเมลสำรองหรือเบอร์มือถือ เราจ้อแนะนำว่าให้ทำตามขั้นตอนที่ 2 ทันที

3 รับรหัสยืนยัน

ขึ้นอยู่กับวิธีการติดต่อที่คุณเลือกว่าจะให้ทาง Microsoft ส่งรหัสยื่นยันไปที่อยู่ไหน ระหว่างอีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ที่ระบุไว้ในก่อนหน้านี้ อย่าลืมดูตัวเลข 4 หลักข้างหลังให้ดีๆก่อนกดเลือกละ หลังจากนั้นโค้ด Microsoft จะส่งรหัสยืนยันไปยังอีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ที่คุณเลือกเพื่อทำการรีเซ็ตรหัสใหม่

หากยังไม่ได้รับข้อความ สำหรับอีเมล ให้ตรวจสอบโฟลเดอร์ขยะของคุณ หรือหากคุณเลือกทรศัพท์ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโทรศัพท์ของคุณมีบริการที่สามารถรับข้อความได้หรือไม่ และตรวจสอบว่าโทรศัพท์ของคุณไม่ได้ตั้งค่าให้บล็อกข้อความจากหมายเลขที่ไม่รู้จักไว้

  1. ป้อนรหัสและรีเซ็ตรหัสผ่าน

วางหรือพิมพ์รหัสที่คุณได้รับและเลือกถัดไป พิมพ์รหัสผ่านใหม่ของคุณและเลือกถัดไป เท่านี้ก็เป็นอันรีเซ็ตรหัสผ่านเรียบร้อย

ขั้นตอนที่ 2 กรณีที่ไม่สามารถรีเซ็ตรหัสผ่านบัญชี Microsoft ได้

เป็นกรณีที่ทำการรีเซ็ตขั้นตอนแรกไม่สำเร็จ ส่วนมาเกิดจากการไม่ใส่ข้อมูลสำรองไว้ หรือไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลสำรองทั้งหมดนั้นได้นี้คือขั้นตอนที่จะช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้

ตรวจสอบรายการบัญชีหรือรหัสผ่านที่ไม่ถูกต้อง

  • ลองลงชื่อเข้าใช้อีกครั้งและตรวจสอบว่าคุณป้อนรหัสผ่านถูกต้อง ตรวจสอบว่าไม่ได้เปิดตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมดและตรวจสอบว่ารหัสผ่านของคุณไม่มีการพิมพ์ผิดโดยการติ๊กถูกที่รูปแสดงรหัสผ่าน
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณป้อนที่อยู่อีเมลของคุณอย่างถูกต้องและใช้ชื่อโดเมนที่ถูก

ตรวจสอบเบราว์เซอร์

  • ลองล้างประวัติเบราว์เซอร์ที่เราใช้อยู่
  • ลองลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณจากอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์อื่นแทน
  • ตรวจสอบรหัสผ่านที่บันทึกไว้ในเบราว์เซอร์ของคุณหรือบนอุปกรณ์ เพื่อเราบันทึกรหัสผ่านไว้

อาจจะโดนปิดแล้วก็ได้

หากคุณไม่ได้ใช้บัญชีนี้มาเป็นเวลานานมากแล้ว แต่คุณก็ไม่ได้ปิดบัญชีเอง กรณีนี้บัญชีอาจถูกปิดเนื่องจากไม่มีการใช้งาน หากไม่มีกิจกรรมใดๆ ในบัญชี Microsoft จะเปิดให้ใช้งานตามช่วงเวลาที่กำหนดเท่านั้น สามารถติดต่อข้อเปิดบัญชีได้ หากว่ามันโดนปิดจริงๆ