วิธีการสมัครอีเมล์ Yahoo พร้อมรูปภาพประกอบแบบละเอียด

Yahoo.com เป็นเว็บพอร์ทัลที่ให้บริการผู้ใช้งานมากกว่า 800 ล้านคนต่อเดือนแน่นอนว่าทุกคนก็สามารถเยี่ยมชมฟน้าเว็บของ Yahoo.com ได้ ต่ำหรับคนที่เป็นสมาชิกเท่านั้นถึงจะสามารถใช้ประโยชน์จากคุณลักษณะต่างๆได้อย่างเต็มที่ เมื่อทำการสมัครเข้าใช้งานในบัญชีของ Yahoo คุณจะสามารถเข้าถึงชุมชนออนไลน์ขนาดใหญ่พร้อมกับพูดคุยผ่านทางอีเมลฟรี การมีบัญชียังช่วยให้คุณมีโฮมเพจส่วนตัวซึ่งเราสามารถปรับแต่งเนื้อหาจ้อมูลต่างๆได้

การสร้างบัญชี Yahoo 

1. ไปที่โฮมเพจ Yahoo คลิก “ลงชื่อเข้าใช้”ซึ่งจะนำคุณไปยังหน้าจอเข้าสู่ระบบซึ่งคุณจะสามารถลงทะเบียนบัญชีใหม่ได้ในหน้านี้

2. ในหน้าถัดไปคลิก “สร้างบัญชีใหม่” การคลิกลิงก์ “ลงชื่อเข้าใช้” จะนำคุณไปยังหน้าจอที่คุณจะมีตัวเลือกในการลงชื่อเข้าใช้บัญชีที่มีอยู่หรือสร้างบัญชีใหม่ คลิก “สร้างบัญชีใหม่” เพื่อดำเนินการต่อ

คุณจะเห็นตัวเลือกในการเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Google ในหน้านี้ เราสามารถเชื่อมต่อกับ Google ได้ทันที เรียกได้ว่าใครที่มีบัญชีอยู่ก็สามารถเชื่อมต่อเข้ากับทาง Yahoo ได้เลย สะดวกสบายอย่างมาก เป็นเหมือนการเชื่อมต่อสื่อโซเซียลเหมือนกับแอพอื่นๆ ทำให้ข้อมูลลิงค์หากันได้ง่ายขึ้นและสะดวกในการใช้งาน ไม่ต้องเสียเวลาวสร้างบัญชีและจำรหัสผ่านด้วย

3. ป้อนข้อมูลที่จำเป็น ระบบจะขอให้คุณระบุข้อมูลส่วนบุคคลพื้นฐานรวมถึง ชื่อ เพศ หมายเลขโทรศัพท์ และวันเกิด เลือกชื่อผู้ใช้ Yahoo (ซึ่งตามด้วย “@ yahoo.com” จะใช้เป็นที่อยู่อีเมลของคุณ) และรหัสผ่าน รหัสผ่านของคุณต้องมีความยาวระหว่าง 8 ถึง 32 อักขระประกอบด้วยตัวอักษรตัวพิมพ์ใหญ่และตัวพิมพ์เล็กและมีตัวเลขอย่างน้อยหนึ่งตัว

อย่าลืมว่าคุณต้องกรองหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติกต่อใช้งานได้จริง เพื่อเกิดเหตุฉุดเฉิดเวลาลืม รหัสผ่าน ฯลฯ คุณยังมีตัวเลือกในการระบุหมายเลขโทรศัพท์สำหรับการกู้คืนข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบ ถึงแม้ในการกู้คืนข้อมูลการเข้าสู่ระบบยังมีวิธีอื่นอยู่แต่เบอร์โทรศัพท์ก็เป็นตัวช่วยที่สะดวกสบายที่สุด

4. คลิก “ดำเนินการต่อ” เมื่อคุณแน่ใจว่าข้อมูลทั้งหมดที่คุณป้อนนั้นถูกต้องให้ดำเนินขั้นตอนการสร้างบัญชีให้เสร็จสมบูรณ์โดยคลิกปุ่มสีฟ้าที่ด้านล่างของแบบฟอร์ม คุณจะเข้าสู่หน้าแรกของบัญชีของคุณซึ่งคุณสามารถเข้าถึงบัญชีอีเมลของคุณอัปเดตโปรไฟล์สาธารณะของคุณ และเรียกดูพาดหัวข่าวและข้อมูลส่วนบุคคลจากเว็บ Yahoo ได้

โปรดทราบว่าการสร้างบัญชีแสดงว่าคุณยินยอมตามข้อกำหนดในการให้บริการและนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Yahoo หากต้องการอ่านรายละเอียดอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้ให้คลิกลิงก์เล็ก ๆ ที่เกี่ยวข้องเหนือปุ่ม “ดำเนินการต่อ”

บริษัท Yahoo! ก่อตั้งโดยเจอร์รี่หยางและเดวิดฟิโลในเดือนมกราคม พ.ศ. 2537 Yahoo เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกยุคอินเทอร์เน็ตในช่วงต้นทศวรรษ 1990 ครั้งหนึ่ง Yahoo เคยก้าวเข้ามาเป็น บริษัท อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุด แต่เมื่อปลายยุค 2000 ในปี 2560 Verizon Communicationsได้เข้าซื้อธุรกิจอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่ของ Yahoo ในราคา 4.48 พันล้านดอลลาร์ไม่รวมเงินเดิมพัน ในอาลีบาบากรุ๊ป ถึงแม้ในปัจจุบันจะไม่ได้รับความน่าสนใจเหมือนยุคเริ่มต้น แต่เว็บไซต์โดเมน Yahoo ยังคงได้รับความนิยมมากที่สุดโดยอยู่ในอันดับที่ 10 ของโลกตามการจัดอันดับของ Alexa ณ เดือนตุลาคม 2019