วิธีสมัครเมล Gmail บนมือถือง่ายๆ แค่ 3 นาทีเท่านั้น

เนื่องจากการทำงานของระบบมือถือส่วนใหญ่จำเป็นที่จะต้องใช้งาน  อีเมล เป็นฐานข้อมูลส่วนกลางในการติดต่อสื่อสารด้านอื่นๆ แต่ยังมีเรื่องที่น่าแปลกใจตรงที่ว่า โลกของเราพัฒนามาไกลถึงขนาดนี้แต่ยังมีคนที่ไม่มี อีเมล ใช้งานอยู่ ในส่วนนี้อาจเป็นเพราะว่าเค้ามองข้ามความจำเป็นของมันไป หรือมีเหตุผลอื่นที่เรายังไม่รู้ แต่ความจริงแล้วมันเป็นอะไรที่สำคัญมากจริงๆ วันนี้เราขอมาเสนอวิธีการสมัคร Email ของ Google ที่เราเรียกชื่อว่า Gmail ขั้นตอนการสมัครนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด ง่ายมากๆ แถมยังมีประโยชน์ต่อเราเยอะมาก

Gmail เป็นหนึ่งในบริการของ Google เพียงแค่เรามี 1  Email เราจะสามารถเข้าร่วมการผูกบัญชีใช้งานบริการต่างๆของ Google ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นตัว  Youtube, Google Drive, Google+ และอื่นๆ เราก็จะสามารถเข้าไปดูและแสดงความคิดเห็นได้ ผู้ให้บริการอีเมลในปัจจุบันจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ค่ายหลักๆ นั้นก็คือ  Hotmail, Yahoo, และ Gmail ข้อดีนการใช้งานก็จะแตกต่างกันออกไป แต่วันนี้เราขอเสนอขั้นตอนการสมัคร อีเมล จะมีวิธีการอย่างไรบ้างตามมาดูกันเลย

วิธีสมัคร Gmail บนมือถือ

1. เปิดแอพ Gmail บนมือถือ ตามตัวอย่างรูปภาพที่ 1

2. ให้เลือกที่ สร้างบัญชีใหม่

3. ใส่ชื่อและนามสกุลลงไป กดถัดไป ที่มุมล่างขวา

4. ใส่ วัน เดือน ปี เกิดของเรา ตามด้วยเพศ และกด ถัดไป

5. กรอกชื่อ Gmail ที่เราต้องการจะตั้งชื่อ เสร็จแล้วกด ถัดไป

6. ให้เราใส่รหัสผ่านอย่างน้อย 8 ตัว พร้อมทั้งยืนยันรหัสผ่านอีกครั้ง และกด ถัดไป

7. ให้เรากรอกเบอร์มือถือ หลังจากนั้นจะมีรหัสยืนยันส่งมาทาง SMS

8. นำเลข SMS ที่ได้รับ มาป้อนหมายเลขรหัสยืนยันและกด ถัดไป

9. กดตกลงยืนยันข้อตกลงในการใช้บริการ เพียงแค่นี้ก็สามารถสมัครใช้งาน Gmail ได้แล้ว

เห็นไหมละการสมัคร อีเมล ไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิด แถมเมื่อสมัครเรียบร้อยแล้วเราสามารถที่จะเข้าใช้งานบริการต่างๆของ Google ได้มากขึ้นอีกด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ใครหลายคนมองข้้าม แต่สำหรับพนักงานออฟฟิศหรือคนที่อยู่ในช่วงวัยทำงาน แม้แต่นักเรียบนักศึกษาก็ให้ความสำคัญเรื่องของ อีเมล กันทั้งนั้น เพราะว่าตอนนี้มันได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของใครหลายๆคนบนโลกนี้แล้วนั้นเอง