วิธีกู้รหัสผ่านอีเมล Outlook ง่ายๆ ไม่ถึง 5 นาทีก็เข้าใช้งานได้

ขั้นตอนการกู้รหัสผ่าน Outlook ลืมรหัสผ่านอีเมล Outlook ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นกันได้ทั้งนั้น นานๆทีเราจะเปลี่ยนทีศัพท์สักเครื่อง แต่จะทำยังไงดีจำรหัสอีเมลเครื่องเก่าไม่ได้แล้ว แถมยังมีเอกสารสำคัญที่เก็บไว้ในเครื่องเยอะอีกด้วย อยากจะกู้รหัสอีเมลคืนต้องทำอย่างไรบ้าง ตามจริงแล้วการกู้รหัสนั้นไม่ได้ยากอย่างที่เราคิด โดยเฉพาะกับเจ้าของเมลตัวจริงแล้วยิ่งง่ายมาก สิ่งแรกที่คุณควรทำคือคลิกไปที่ลิงค์นี้ https://outlook.live.com/owa/ เพื่อเริ่มขั้นตอนการกู้รหัส

Outlook เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับการจัดการอีเมล อีกหนึ่งตัวที่ได้รับชื่อเสียงอย่างมาก นอกจากนี้ยังมี Gmail ที่ได้รับการพัฒนาโดย Google และปิดท้ายที่ Yahoo ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน การใช้งานก็มีหน้าที่คลายครึ่งกันซึ่งข้อได้เปรียบเสียเปรียบก็แตกต่างกันออกไป ถ้าถามว่าเจ้าไหนคุ้ม ส่วนตัวคิดว่าเจ้าของ Gmail เนื่องจากปล่อยพื้นที่มาให้เราใช้ฟรีๆมากถึง 15 GB ที่ถือว่าเยอะมากพอตัว แถมระบบยังได้รับการอัปเดตให้ทันสมัยอบู่เสมอ ส่วนเรื่องของความปลอดภัยก็รัดกุมอย่างมาก เรียกได้ว่าใครไม่ใช่เจ้าของก็ไม่มีสิทธิ์มาแตะบัญชีนี้เด็ดขาด แน่นอนว่า อีกสองเจ้าอย่าง Outlook และ Yahoo ก็มีระบบรักษาความปลอดภัยที่เดียวด้วยเช่นเดียวกัน แต่ถ้าจะให้เลือก ก็ขึ้นอยู่ที่ตัวเราเองเลย เพราะทั้งสามสามารถเข้าใช้งาน บริการของ Google ได้ทั้งนั้น

แค่ 6 ขั้นตอนง่ายๆ ก็สามารถกู้รหัส Outlook คืนมาได้แล้ว เห็นไหมละว่ามันไม่ได้ยากมากมายอะไรขนาดนั้น แถมการกู้รหัสคืนยังมีอีกมากมายหลายวิธีไม่ต้องกลัวไปว่าจะกู้คืนไม่ได้ ส่วนใครที่ไม่ได้ทำอะไรเกี่ยวกับเมลมากนัก หรืออีเมลที่เรามีไม่เคยได้ใช่เลยสมัครเอาไว้เฉยๆ แต่พอจะเปลี่ยนเครื่องแล้วดันลืมรหัสผ่านแนะนำว่าสมัครใหม่น่าจะเร็วกว่า หรือไม่ก็ให้ทางพนักงานช่วยกู้รหัสให้ก็น่าจะเร็วกว่าการที่เรามานั่งกู้เองเยอะ

วิธีกู้รหัสผ่านอีเมล Outlook ง่ายๆ ไม่ถึง 5 นาที

1. คลิกลิ้ง https://outlook.live.com/owa/ เพื่อเข้าสู่หน้าหลักของการใช้งานอีเมล์

2. กรอกอีเมล์ แล้วกดคำว่า ต่อไป

3.  กดด้านล่าง คำว่า ลืมรหัสผ่าน

4. ให้ป้อนหมายเลข 4 หลักสุดท้ายของเบอร์โทรศัพท์ (เงื่อนไขการรับรหัส OTP ยืนยันเปลี่ยนไปทุกครั้ง)

5. ใส่รหัสผ่านที่ได้รับจาก SMS ลงไปในช่องป้อนรหัส จากนั้นกด ถัดไป

6. ใส่รหัสผ่านใหม่ แล้วกดยืนยันรหัสผ่านอีกครั้ง (รหัสผ่านควรมีความปลอดภัย มีทั้งตัวเลข และอักษร ตัวเล็กใหญ่ผสมกัน) ก่อนกดถัดไป เท่านั้นก็เสร็จเรียบร้อยแล้วสำหรับวิธีการกู้รหัสผ่านคืน