วิธีการสมัคร Gmail พร้อมภาพประกอบ

การสมัครใช้งาน Gmail เป็นเรื่องง่ายมากกว่าที่คุณคิด ขั้นตอนแรกคือเราต้องเข้ามาที่ Google เพื่อเริ่มขั้นตอนการสมัครอย่างถูกต้องอย่าลืมคิดรหัสผ่านและชื่อที่จะใช้กับบัญชีนี้ให้ดี พยายามเลือกรหัสง่ายๆที่เราสามารถจำได้ แต่ต้องไม่ง่ายจนเกินไป บทความต่อไปนี้จะเป็นขั้นตอนการสร้างบัญชี Gmail แบบง่ายๆจะมีอะไรบ้างมาดูไปพร้อมๆกันได้เลย

วิธีการสมัคร Gmail พร้อมภาพประกอบ

1.ไปที่ https://www.gmail.com 

     

2. คลิกสร้างบัญชี

3. ลงชื่อสมัครรูปแบบจะปรากฏตามที่เห็นในภาพนี้ ทำตามคำแนะนำโดยป้อนข้อมูลที่จำเป็นลงไป

4. จากนั้นป้อนหมายเลขโทรศัพท์ของคุณเพื่อยืนยันบัญชีของคุณ Google ใช้กระบวนการยืนยันสองขั้นตอนเพื่อความปลอดภัยของคุณเอง

5. คุณจะได้รับข้อความจาก Google ด้วยรหัสยืนยันผ่านทางข้อความ ให้เราป้อนรหัสเพื่อทำการยืนยันบัญชี

6. จากนั้นคุณจะเห็นแบบฟอร์มสำหรับป้อนข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ เช่น ชื่อ และวันเกิดของคุณ

7. ทบทวนข้อตกลงการให้บริการของ Googleและนโยบายความเป็นส่วนตัวแล้วคลิกฉันยอมรับ

8. เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นบัญชีถูกสร้างขึ้นมาแล้วเรียบร้อย

Gmail เป็นฟรีอีเมลบริการที่พัฒนาโดยGoogle ผู้ใช้สามารถเข้าถึง Gmail บนเว็บและใช้โปรแกรมของบุคคลที่สามที่ซิงโครไนซ์เนื้อหาอีเมลผ่านโปรโตคอลPOPหรือIMAP ตอนที่เปิดตัวครั้งแรก Gmail มีข้อเสนอความจุเริ่มต้นที่หนึ่งกิกะไบต์ต่อผู้ใช้งาน แต่ในปัจจุบันนี้ รมาพร้อมกับพื้นที่เก็บข้อมูล 15 กิกะไบต์ ผู้ใช้สามารถรับอีเมลที่มีขนาดไม่เกิน 50 เมกะไบต์รวมทั้งไฟล์แนบในขณะที่สามารถส่งอีเมลได้สูงสุด 25 เมกะไบต์ ในการส่งไฟล์ขนาดใหญ่ผู้ใช้สามารถแทรกไฟล์จากGoogle ไดรฟ์ลงในข้อความ Gmail ได้

เป็นเรื่องปกติที่วัยทำงานเกือบทุกคนจะมีอีเมล์ แต่ถึงแม้ว่านานสกุลจะต่างกันแต่อีเมล์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็น @hotmail.com @live.com @windowslive.com @outlook.com ทั้งหมดนี้คือ Outlook ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับวัยทำงาน เรียกว่าขาดไม่ได้ในการท่องโลกออนไลน์กันเลยทีเดียว เนื่องจากบริการหลายๆอย่างบนโลกของเรานั้นถูกเชื่อมต่อผ่านทางโลกอินเตอร์เน็ต เมล์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในปัจจุบัน ถึงแม้ว่าเด็กนักเรียกอาจไม่ได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับเมล์มากนัก อาจจะเน้นสมัครเพื่อที่จะได้โหลดเกมส์มาเล่นหรือมีไว้สำหรับอย่างอื่นเชื่อได้เลยว่าคงสมัครไปงั้นๆแบบไม่ได้สนใจอย่างแน่นอน

แต่รู้ไหมว่าเมล์ที่เราสมัครไว้เพื่อล็อกอินเข้าเล่นนู๊นเล่นนี่ หรืออะไรอย่างอื่นอีกมากมายถูกแบ่งแยกประเภทออกมาหลายประเภทแต่ครั้งนี้จะข้อพูดถึง Webmail ที่เป็นอีเมลสำหรับใช่บนเว็บ เป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ไม่ใช่เพราะความสะดวกสบายแต่ความจริงแล้วมันฟรีนั้นเอง Webmail ที่เรารู้จักแบบคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดีหลักๆมีอยู่ 3 เจ้าด้วยกัน นั้นก็คือ Gmail Outlook และ Yahoo ใครชอบของเจ้าไหนก็สมัครของเจ้านั้นได้เลย ส่วนตัวใช้ของเจ้า Outlook อยู่เพราะเมื่อก่อนใช้งานมือถือระบบ Microsoft นั้นเอง ส่วนของ Gmail เป็นของทาง Google และ Yahoo ไม่ได้พูกกับใคร จริงๆแล้ว Yahoo.ความจริงแล้วก็ให้ความรู้สึกการใช้งานไม่ต่างจากสองเจ้าแรกเท่าไหร่ แต่ถ้าพูดในผลประโยชน์ที่เราจะได้รับมาจาก Yahoo.ถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับ 2 เจ้าแรก จึงเป็นเมล์ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนักนั้นเอง