วิธีการสมัครบัญชี Outlook 

อยากจะสมัครบัญชี Outlook ต้องทำอย่างไรบ้าง การจะสมัครบัญชี email แบบไหนตามจริงมันก็ขึ้นอยู่กับความพอใจส่วนบุคคล แน่นอนว่าประโยชน์ในหารใช้งานคือการส่งอีเมล และปลายทางสามารถรับข้อมูลข่าวสารที่เราส่งให้ได้อย่างครบถ้วน เอาต์ลุกดอตคอม (Outlook.com) เป็นฟรีเว็บเมลติตต่อจากไมโครซอฟท์ที่เป็นที่นิยมอีกหนึ่งเว็บของโลก เป็นเว็บไซต์ที่มาแทนที่ วินโดวส์ไลฟ์ ฮอตเมล ที่ยกเลิกไปในวันที่ 31 กรกฎาคม 2012 อกจากนี้ยังมีการใช้โปรแกรมร่วมกับ Microsoft Outlook และ สไกป์ แต่เมื่อช่วงปี 2015 เอาต์ลุกดอตคอมก็ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น และเพิ่มฐานผู้ใช้ทั่วโลกรวมมากกว่า 400 ล้านคน

Outlook.com เป็นฟรีเว็บเมลรุ่นแรกของ Microsoft Outlook โดยใช้ที่คล้ายกันส่วนติดต่อผู้ใช้ เดิมรู้จักกันในชื่อ Hotmailได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็น Outlook.comในปี 2555 ประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือที่ดีขึ้นอันเป็นผลมาจากรูปแบบเธรดใหม่และการปรับปรุงฐานข้อมูล

Outlook Mobile สร้างขึ้นตอนไหน 

เปิดตัวครั้งแรกในเดือนเมษายน 2014 (อย่างไม่เป็นทางการ) โดย Acompli สตาร์ทอัพที่ได้รับการสนับสนุนโดยร่วมทุนซึ่งเป็น บริษัท ที่Microsoft เข้าซื้อกิจการในเดือนธันวาคม 2014 ในวันที่ 29 มกราคม 2015 Acompli ได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็น Outlook Mobile โดยแชร์ชื่อกับผู้จัดการข้อมูลส่วนบุคคลบนเดสก์ท็อปของ Microsoft Outlook และบริการอีเมล Outlook.com ในเดือนมกราคมปี 2015 ไมโครซอฟท์ได้รับการปล่อยตัวสำหรับโทรศัพท์และแท็บเล็ตอย่างเป็นทางการปัจจุบันเองก็ยังพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ไม่แพ้ค่ายอื่นๆเลย

ขั้นตแอนการสร้างบัญชี Outlook  

1. มาที่หน้า https://account.microsoft.com/ นำเมาส์ไปคลิ๊กที่สร้างบัญชี Microsoft

2. เราจะมาเจอกับหน้าแท็บใหม่ กรองอีเมลให้เรียบร้อย ซึ่งเราสามารถเลือกนามสกุลของ เมลได้ เมื่อกรอกเสร็จแล้วให้คลิกที่คำว่า “ถัดไป”

3. สร้างรหัสผ่านที่เราสามารถจำได้ เพื่อป้องกันปัญหาการลืมรหัสผ่าน

4. หลังจากสร้างรหัสผ่านเสร็จเรียบร้อยเราจะเจอกับ โปรดแก้ปริศนาเพื่อให้เรารู้ว่าคุณไม่ใช่หุ่นยนต์ ให้คลิก “ถัดไป”การตรวจสอบแตกต่างกันออกไปแต่ละบัญชีจะไม่เหมือนกัน

5. หลังจากที่เราผ่านการทดสอบก็จะมาโผล่ที่หน้าใช้งาน เราสามารถเข้าใช้งานได้เลย ทันที