วิธีการสมัครอีเมล Outlook ง่ายๆ สามารถทำได้ภายใน 5 นาที พร้อมรูปภาพประกอบ

สมัคร Outlook ขั้นตอนการสมัคร Outlook ไม่ใช่เรื่องที่ยากอะไรมากมาย แถมการให้บริการก็ยังมีความคลายครึ่งกับทาง Gmail ของ Google อย่างมาก ใครที่เคยผ่านการสมัคร อีเมลมาก่อนคงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับครั้งนี้ ตแต่สำหรับคนที่เป็นมือใหม่และอย่างจะลองสมัครดูสักครั้งอาจจำเป็นต้องใช่เวลาสักหน่อย แต่ไม่ต้องกลัวไปขั้นตอนในการสมัครนั้นง่ายมาก เพียงทำตามคำแนะนำตรงช่องก็สามารถมีเมลใหม่แล้ว

ตัวระบบ Microsoft Outlook นั้นได้รับการอัปเดตอยู่ตลอดเวลา เพื่อเพิ่มเทคนิคความปลอดภัยในการป้องกันข้อมูลของเราไว้ และคอยทำให้คัวแอปทันสมัยอยู่เสมอ ภายในเมลนั้นมีการกรองเมลขยะและบล็อกเนื้อหาภายนอกเช่นรูปภาพที่ดาวน์โหลดเว็บบั๊กและข้อมูลจากไซต์แปลกๆ ที่ดูแล้วไม่เหมาะสม หรือมาจากแหล่งที่ไม่น่าไว้วางใจ เนื่องจากอาชญากรรมทางไซเบอร์เพิ่มขึ้นทุกปี Microsoft ได้ดำเนินการเพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนแพลตฟอร์ม Outlook เพื่อปกป้องข้อมูลของลูกค้าทำออกมาได้ดีอย่างมาก บทความนี้เป็นขั้นตอนการสมัคร อีเมล Outlook พร้อมรูปภาพประกอบเพื่อให้คุณเข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น

ข้อดีของ Outlook คือเราสามารถแบ่งจำแนกแถบงานต่างๆตามที่เราต้องการได้เลย เพื่อแยกหมวดหมู่ไม่ให้เราสับสน การกรองไฟล์อัตโนมัติก็ช่วยเราได้มากขึ้น นอกจากนี้ทางอีเมล outlook เองก็เป็นอีกหนึ่งบริการที่เข้าร่วมกับ Google จึงสามารถใช้งานด้านอื่นได้อย่างคล่องตัวละครอบคลุม นอกจากนั้นก็ยังมี yahoo และ gmail ด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนใครจะเลือกสมัครแบบไหนก็ขึ้นอยู่ที่ตัวเราเอง แน่นอนว่าแต่ละตัวนั้นมีความจุในการเก็บข้อมูลที่แตกต่างกัน ซึ่งให้เรามาใช้แบบฟรีๆ ถ้าถามว่าใน 3 เจ้า อีเมล ที่ให้พื้นที่เก็บข้อมูลมากที่สุดเป็นของเจ้าไหนขอตอบตรงนี้เลยว่าของ gmail เพราะให้มามากถึง 15 GB ซึ่งพื้นที่ขนาดนี้เราสามารถเก็บข้อมูลไว้ได้เยอะมากพอควรเลยละ

วิธีการสมัครอีเมล Outlook ง่ายๆ ภายใน 5 นาที

1. เปิดเว็บบราวเซอร์ เข้าไปที่ https://outlook.live.com/owa

2. จากนั้นกด สร้างบัญชีฟรี

3. สร้างอีเมลใหม่ ซึ่งเราสามารถเลือกนามสกุลอีเมล์ข้างหลังได้

4. สร้างรหัสผ่าน ควรมีภาษาอังกฤษนำหน้า 1 ตัว

5. ใส่รายละเอียด ชื่อ นามสกุล ของตัวเองลงไป จากนั้น กดถัดไป

6. ใส่รายละเอียดข้อมูลของผู้ใช้งาน เช่น ประเทศ/ภูมิภาค และ วัน เดือน ปีเกิด

7. พิมพ์ตัวอักษรที่เราเห็นลงไปในช่อง ซึ่งขั้นตอนนี้จะเช็คว่าเรา คือคนจริงๆ ไม่ใช่หุ่นยนต์ จากนั้น กดถัดไป

8. หลังจากที่เราใส่ตัวอักษรครบเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ให้เรารอสักครู่ หลังจากนั้นก็จะสามารถใช้งาน Outlook ได้แล้ว