ขั้นตอนการกู้คืน Email ที่เข้าใช้ Gmail แบบง่ายๆพร้อมรูปภาพประกอบ

ลืม Email google ทำยังไงดี มีวิธีกู้คืน Email google ไหม อีเอล ถือเป็นการสื่อสารอีกรูปแบบหนึ่งที่ทันสมัยและมีประโยชน์มากมาย การสื่อสารที่ไร้ขีดจำกัด เรื่องของระยะทางนั้นไม่เป็นอุปสรรคในการทำงานอีกต่อไป ทำให้ผู้คนทั่วโลกสามารถติดต่อกันได้มากขึ้น ส่วนมากแล้วเราจะใช้ อีเมล ในด้านการทำงาน ส่งงาน มากกว่าการแชตคุณแบบส่วนตัว ปัจจุบันมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ 1 อีเมล สามารถเชื่อต่อกับบริการได้อย่างหลากหลาย เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน

อีเมล์ (email) ย่อมาจาก “Electronic Mail” ชื่อภาษาถูกเรียกว่า ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ ตามตรงแล้ว อีเมล์ เป็นเครื่องมือในการติดต่อประสานงานที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงนี้ที่กำลังมี โควิด – 19 ระบาด ต่อให้โลกของเราจะพัฒนามาไกลมากก็ตาม เริ่มมีโซเชียลมีเดียเข้ามาอุดช่องโหว่ของอีเมล์อย่างการโต้ตอบแบบเรียลไทม์ ตอนนี้ความจำเป็นของ อีเมลนั้นก็ยังสำคัญมากอยู่ดีเนื่องจากทำให้ลักษณะการประสานงานดูเป็นทางการ มีความน่าเชื่อถือมากกว่าสื่อโซเชียลมีเดีย แถมคุณสมบัติพิเศษที่สามารถส่งไฟล์งานขนาดใหญ่และมีคุณภาพยังไงก็ขอยกให้ อีเมล เป็นที่หนึ่งในใจ แต่ถ้าเราลืมอีเมลละ จะมีขั้นตอนในการกู้คืนอย่างไรบ้างตามมาดูกันได้เลย

อาจจะเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยากไปหน่อย เนื่องจากเป็นการป้องกันความปลอดภัยของระบบ เราต้องทำตามขั้นตอน เพื่อยืนยันตัวตนว่าตัวเองนั้นเป็นเจ้าของอีเมลนี้จริง ไม่ได้แอบอ้างเพื่อมาขโมยข้อมูล หวังว่าทุกคนที่เข้ามาดูบทความในครั้งนี้จะสามารถกู้ Email ที่เข้าใช้ Gmail คืนได้ทุกคน อาจจะมีติดขัดบ้างเนื่องจากบางคนไม่ได้ทำการลงอีเมลสำรองหรือเบอร์โทรศัพท์ไว้กับทาง Gmail แต่ไม่ต้องเป็นห่วงยังมีวิธีอื่นในการข้อกู้คืนเช่นเดียวกัน ไม่ต้องกลัวไป

ขั้นตอนการกู้คืน Email ที่เข้าใช้ Gmail แบบง่ายๆพร้อมรูปภาพประกอบ

1. เปิดบราวเซอร์ เข้า Google.co.th แล้วไปที่มุมขวา ลงชื่อเข้าสู่ระบบ

2. กดลืมอีเมล

3. ให้ป้อนหมายเลขโทรศัพท์ หรือ อีเมล์สำรองที่ลงทะเบียนไว้ ในตอนสมัคร จากนั้นกด ถัดไป

4. ป้อน ชื่อ นามสกุล ที่คุณใช้สมัครบัญชี Google จากนั้นกดถัดไป

5. กดส่ง เพื่อรอรับรหัสยืนยันผ่านมือถือ (อาจมีค่าบริการ)

6. ป้อนรหัสเลข SMS ที่เราได้รับ จากนั้นกด ถัดไป

7. ให้คลิกเลือก ชื่อ และ นามสกุลของเราเอง

8. ป้อนรหัสผ่านให้เรียบร้อย เพียงแค่นี้ก็สามารถกลับเข้ามาใช้งานบัญชีได้เหมือนเดิมแล้ว